*
ข่าว: SMF - Just Installed!


ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Messages - Whalela

หน้า: [1]
หลายคนอาจจะเคยเจอปัญหาอยากถ่ายท้องฟ้าสวยๆ แต่พอกดชัตเตอร์ทีไรภาพท้องฟ้าที่ได้ก็ดูไร้สีสัน ไม่สดใสเอาซะเลย ความจริงแล้วเทคนิคการถ่ายภาพมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เอาซะเลย แต่ก็ไม้ได้ยากเกินกว่าจะเรียนรู้ได้ วันนี้เราเลยนำเอาทริคเล็กน้อยที่จะช่วยพัฒนาการถ่ายภาพท้องฟ้าของคุณให้ดีขึ้นมาฝากค่ะ

1. จัดองค์ประกอบให้ดี ในที่นี้หมายถึงคุณควรคิดให้ดีว่าคุณอยากถ่ายอะไรกันแน่ ภูเขา ลำธาร ต้นไม้ หรืออะไร จะได้โฟกัสกล้องถูกจุด ให้รูปมีความโดดเด่น ไม่ใช่ถ่ายมั่วๆ ไปเรื่อย แบบนั้นรูปจะดูเวิ้งว้าง ไม่มีชีวิตชีวา นอกจากนี้เรื่องแสงก็สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูเขา ซึ่งทิศทางของแดดอาจจะเบี้ยวไปบ้าง และจะถูกบดบังจากยอดเขา ฉะนั้นคุณก็ต้องเลือกมุมให้ดีก่อนค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/

เรียกได้ว่ายุคนี้เป็นยุคแห่งโลกออนไลน์จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นแชทคุยกัน การโฟสต์หรือหรือแชร์ข้อมูลต่างๆ ลงใน Instagram ซึ่งล่าสุดก็มีนักข่าวรัสเซีย ชื่อว่า Alexey Kovalev รายงานว่าเขาพบกับตู้อัตโนมัติในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่กรุงมอสโก เป็นเครื่องที่ให้บริการปั๊มไลค์บน Instagram โดยคิดราคา 50 รูเบิล สำหรับ 100 ไลค์ในหนึ่งโพสต์ และ 100 รูเบิล สำหรับจำนวนผู้ติดตามเพิ่มขึ้น 100 คน และมากไปกว่านั้นสำหรับคนที่ต้องการแพ็คเกจปั๊มตัวเลขที่ให้คุ้มกว่าเดิมอีก เขาก็มีชุดราคา 48,000 รูเบิล โดยจะได้ผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอีก 150,000 คน และรับประกันว่าคุณจะมียอดไลค์อย่างน้อย 1,500 ไลค์ ในทุกโพสต์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/

วันนี้การใช้รหัสผ่านที่ยากเกินต่อการจดจำจะไม่มีอีกต่อไป ระบบยืนยันตัวตนแบบใหม่จากสถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติสหรัฐฯ (NIST) เรียกร้องให้มีการยกเลิกมาตรฐานการบังคับให้ผู้ใช้เปลี่ยนรหัสผ่านบ่อยครั้งหรือสั่งให้ใช้อักขระประเภทใดประเภทหนึ่ง ทว่าเมื่อกระบวนการทุกอย่างเสร็จจะสามารถช่วยเหลือรัฐบาลและนักธุรกิจได้ เนื่องจากมนุษย์มีความสามารถในการจดจำเงื่อนไขที่ซับซ้อนของอักขระ จึงสามารถคาดเดาได้ง่าย NIST ได้กล่าวไว้ในหลักเกณฑ์ใหม่ ในการตอบสนองบริการออนไลน์ได้บังคับให้ผู้ใช้ใช้รหัสผ่านที่ซับซ้อนมากขึ้น พวกเขาต้องการให้ผู้ใช้เลือกรหัสผ่านที่สร้างโดยใช้การผสมผสานของประเภทอักขระอย่างน้อยหนึ่งตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่และสัญลักษณ์ อย่างไรก็ตามการวิเคราะห์ฐานข้อมูลรหัสผ่านที่ถูกบุกรุกแสดงให้เห็นว่ามีผลกระทบและความสำคัญของการจดจำเป็นอย่างมาก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/

เพื่อนๆ ทราบไหมคะว่า การจัดสวนนั้นมีผลต่อความเป็นอยู่ของคนในบ้านด้วยเช่นกัน เพราะการปลูกต้นไม้สามารถเชื่อมโยงกับหลักฮวงจุ้ยได้ หรือเรียกได้ว่าการปลูกต้นไม้ตามทิศต่างๆ ก็เพื่อช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลนั่นเอง แล้วปลูกต้นไม้อะไรถึงจะดี ปลูกทิศไหนถึงจะช่วยเสริมในเรื่องโชคลาภ วันนี้ Gurubaan จะมาไขข้อสงสัยของเรื่องนี้ให้ได้ทราบค่ะ

1.ทิศเหนือ
ทิศที่มีความเกี่ยวข้องกับการงานอาชีพ แต่เนื่องจากทิศเหนือเป็นทิศที่โดนแดดน้อยที่สุด ดังนั้น ต้นไม้ที่จะนำมาจัดสวนควรเป็นไม้พุ่ม ไม่ค่อยชอบแดด และถ้ายิ่งเป็นไม้มงคลก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่

ให้ปลูกต้นพุทรา หัวว่าน ต้นฝรั่ง เพื่อป้องกันอาคม และเวทมนตร์ต่างๆ ต้นมะตูม ต้นทุเรียน ต้นหว้า ต้นพญาสัตบรรณ จะช่วยเสริมดวงให้เจริญก้าวหน้า มีวาสนา มีบารมีปกป้องคุ้มครองจากภัยอันตรายต่างๆ ไม่ให้ใครมาทำร้ายได้ ต้นมะเดื่ออุทุมพร จะทำให้เกิดความเจริญ ต้นส้มป่อย จะช่วยให้ห่างจากทุกข์โศกโรคภัย ลูกหลานที่บ้านจะมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองเลยล่ะค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/


พาชมวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใครมีโอกาสได้แวะเวียนไปแถวนั้นก็อย่าลืมแวะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพร และชมความสวยงามของวัดที่เราแนะนำกันด้วยนะคะ การเข้าวัดทำบุญ ไหว้พระ เป็นส่วนหนึ่งของความเชื่อคนไทยที่ว่าเมื่อเราไปไหว้พระแล้วอธิษฐานขอพรในช่วงที่เรามีความไม่สบายใจ หรือไปขอพรในเรื่องที่เราอยากจะประสบผลสำเร็จ ก็จะช่วยให้เรารู้สึกดี และสบายใจขึ้น ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปไหว้พระขอพรกับวัดเก่าแก่ที่สำคัญในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แถมยังได้ศึกษาประวัติศาสตร์กันอีกด้วยค่ะ

1. วัดหน้าพระเมรุ

เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์กรุงศรีอยุธยา เนื่องจากเคยเป็นวัดที่พม่าใช้ตั้งเป็นฐานบัญชาการ จึงเป็นวัดเดียวในกรุงศรีอยุธยาที่ไม่ได้ถูกพม่าทำลาย และยังคงปรากฏสถาปัตยกรรมแบบอยุธยาอยู่ในสภาพสมบูรณ์มากที่สุดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นวัดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มักเดินทางไปนมัสการหลวงพ่อพระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญ์บรมไตรโลกนาถ ที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งในกรุงศรีอยุธยา พระประธานในอุโบสถสร้างปลายสมัยอยุธยา เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ทรงเครื่องแบบกษัตราธิราช จัดเป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องสมัยอยุธยาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่มีปรากฏอยู่ในปัจจุบัน และมีความสมบูรณ์งดงามมาก สูงประมาณ 6 เมตร หน้าตักกว้างประมาณ 4.40 เมตร ใครมีโอกาสได้แวะเวียนไปอยุธยาก็อย่าลืมแวะชมความสวยงามวัดหน้าพระเมรุกันนะคะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/


เปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนของคนเมืองกรุงที่อยากเที่ยวในกรุงเทพ แต่ไม่ขอนอนบ้าน กับ 7 Hostel สุดเก๋ไก๋ในเมืองกรุง ชวนสัมผัสบรรยากาศสุดชิค เดินทางง่าย ใกล้แหล่งช้อป ได้ลองสักครั้งแล้วจะติดใจ ใครที่เบื่อการนอนพักผ่อนอยู่บ้านหรือหอพักในวันหยุดยาว วันนี้ Parpaikin จะพาคุณและเพื่อนร่วมก๊วนไปเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนให้ดูชิคขึ้นกับ 7 Hostel สุดเก๋ไก๋ในเมืองกรุง เดินทางง่าย ใกล้แหล่งช้อป พร้อมที่จะไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่หรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปกันเลย!!!

สถานี 1.Bed

โฮสเทลแนวอินดัสเทรียลขนาดเล็กกะทัดรัด พร้อมให้สัมผัสชีวิตที่ทันสมัยในเมืองกรุงย่านราชเทวี ซอยเพชรบุรี 16 เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า BTS ราชเทวี ภายในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นที่มีผนังปูนเปลือยเปล่า ดูดิบ เท่ และเซอร์ ที่สำคัญตอบสนองทุกความต้องการของผู้เข้าพักทั้งในเรื่อง ความความปลอดภัย สะดวกสบาย บรรยากาศที่ดูอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน และใกล้แหล่งท่องเที่ยวทั้งห้างสรรพสินค้า วัดวาอารามเก่าแก่ อีกทั้งห้องพักมีให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ที่คุณสามารถแฮงเอ้าท์กับกลุ่มเพื่อนในช่วงเย็นได้อีกด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/

เอาใจคนชอบกินอาหารทะเลอย่าง “ปู” เรามีแหล่งเด็ดๆ มาแนะนำนักชิมกัน ชอบร้านไหนก็เลือกตามไปกินให้สะใจได้เลย ในบรรดาอาหารทะเลสุดอร่อยอันหลากเมนูที่หลายคนชอบกินก็คือ “ปู” เป็นอาหารทะเลชนิดแรกๆ ที่เรามักจะเลือกชิมกัน ด้วยความพิเศษอันมีเอกลักษณ์ของรสชาติ แม้จะเป็นอาหารที่แกะ แทะ และกินเนื้อยากไปสักหน่อย แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคของนักชิมเลย วันนี้เราจึงขอเอาใจนักกินปูกับแหล่งกินปูมาแนะนำให้ไปลิ้มลองกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

ปูทะเล บางขุนเทียน กรุงเทพฯ

บางขุนเทียนซึ่งได้ชื่อว่าเป็นพื้นที่ป่าชายเลนผืนสุดท้ายของกรุงเทพมหานคร และเป็นแหล่งอาหารอันอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ปูทะเล” ที่หลายคนบอกว่าถ้าอยากกินปูทะเลสดใหม่ใกล้กรุงเทพ ต้องแวะมาที่บางขุนเทียนเท่านั้น หากใครเคยมีโอกาสได้ไปกินปูแถวบางขุนเทียนต้องขอบอกเลยว่าสด อร่อย และเป็นเกือบทุกตัว นักชิมคนไหนที่ชอบกินปูเป็นชีวิตจิตใจต้องไม่พลาดแวะมาชิมความอร่อยกันให้ได้นะคะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/

ดวงไม่ดี ทำอะไรก็ไม่ประสบความสำเร็จ ลองขอพรกับ “หลวงพ่อทันใจ” สักหน่อยไหมคะ ว่ากันว่าท่านให้โชคลาภ และช่วยขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บได้ จะรอช้าทำไม….ตามไปไหว้ขอพรตามสถานที่ที่ใกล้คุณกันเลยค่ะ
1.วัดทุ่งเศรษฐี (กรุงเทพฯ)
เทพทันใจองค์นี้มีลักษณะคล้ายองค์เทพที่พม่า มีความเชื่อว่าท่านคือปู่โสมเฝ้าทรัพย์ สามารถดลบันดาลทรัพย์สินให้กับผู้มีบุญวาสนา ใครอยากสักการะองค์เทพทันใจแห่งวัดทุ่งเศรษฐี ควรเตรียมดอกไม้ ผลไม้อะไรก็ได้ 5 อย่าง ธนบัตรอะไรก็ได้ 2 ใบ ผ้าสีตามวันเกิด (ถ้ามี) และกล่าวคำบูชา นำเครื่องสักการะไปวางยังที่เตรียมไว้ ถวายผ้า จากนั้นม้วนธนบัตร 2 ใบ ใส่ในมือองค์เทพทันใจ เอาหน้าผากแตะที่ปลายนิ้วชี้ อธิษฐานขอพร แล้วอ้อมมาจับที่ไม้เท้า อธิษฐานขอพรอีกครั้ง นำธนบัตรอีกใบเก็บไว้ อีกหนึ่งใบนำไปทำบุญ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/

สมุนไพร ยาพื้นบ้าน ที่คุณยังไม่รู้! ว่ากันด้วยสมุนไพรได้ยินแบบนี้แล้ว ดูเป็นอะไรที่จะต้องเป็นยาพื้นบ้าน ที่คนสมัยก่อนจะนำสมุนไพรต่างๆเหล่านี้มาปรุงเป็นยา ที่มีรสขมๆ รสชาติที่ตอนเด็กๆทุกคนจะไม่ชอบเลย แต่ก็เต็มไปด้วยสรรพคุณต่างๆนานา ที่ใช้ประโยชน์และสามารถรักษาโรคได้ ถึงสมุนไพรที่เราคิดว่ามีรสชาติที่ขม เพื่อนๆทราบไหมคะว่าทุกวันที่เรารับประทานอาหารในแต่ละมื้อเข้าไปนั้น เราได้รับประทานสมุนไพรเหล่านี้ไปด้วย บางคนคงตกใจ!! แต่มันคือเรื่องจริงค่ะ เราลองไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีสมุนไพรอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ผักหอมเป หรือผักชีฝรั่ง


ผักชีฝรั่งเป็นเป็นพืชล้มลุกที่อยู่ในวงศ์เดียวกับผักชี ถือเป็นผักที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว โดยคุณค่าทางโภชนาการของผักชีฝรั่งนั้นก็มีมากมาย มีคุณค่าทางอาหารมาก สามารถกินใบสดๆหรือใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารได้ เช่น ต้ม ลาบ ก้อย ป่น เพื่อดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ ส่วนคุณค่าทางยา จะได้วิตามินหลายชนิด เช่น วิตามิน ซี, บี 1, บี 2, ไนอาซีน และเบต้า-แคโรทีน ซึ่งเป็นสารเริ่มต้นของการสร้างวิตามินเอนั่นเองค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/

10 สายพันธุ์นกแปลกที่เราคัดสรรค์มาให้ชม มีรูปร่าง สีสัน และลักษณะที่โดดเด่นชวนหลงใหล แถมยังได้รับความสนใจต่อเหล่านักส่องนกที่ชื่นชอบความแปลก และความสวยงามของนกอีกด้วย สำหรับนักส่องนกที่ชื่นชอบนกสายพันธุ์แปลกที่เห็นแล้วเป็นต้องสะดุดตา หยุดมองค้างเหมือนต้องมนต์สะกด วันนี้ทาง Petcitiz ได้นำ 10 สายพันธุ์นกแปลกมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกันค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีพันธุ์อะไรกันบ้างน้า

1. นกยูง

เป็นนกตระกูลไก่ฟ้าที่มีขนาดใหญ่ และสวยที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งในตัวผู้นั้นจะมีจุดเด่นตรงที่หางของมันสามารถแผ่ออกมาอวดโชว์ตัวเมียได้ หรือที่ใครๆ ก็เรียกว่านกยูงรำแพนหางนั่นเอง โดยปกตินกยูงเป็นสัตว์ขี้อาย ตกใจง่าย แต่มันกลับมีความจำที่ดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ มันสามารถจดจำผู้เลี้ยงดูหรือผู้ดูแลได้ จำสถานที่พักอาศัยที่ปลอดภัยของมันได้ คณะละครสัตว์ในต่างประเทศมักนำนกยูงไปฝึกให้เชื่องเพื่อนำไปทำการแสดง ซึ่งความสวยงามของการรำแพนหางของมันก็เป็นจุดดึงดูดให้คนต่างเข้ามาชมนั่นเองค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/

นอกจากจะเลี้ยงปลาเพื่อประดับความสวยงามแล้ว หลายคนยังนิยมเลี้ยงเพื่อเสริมความเป็นสิมงคลให้แก่ชีวิต ธุรกิจการงาน ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มนักธุรกิจ และพ่อค้าแม่ค้า แต่ไม่ว่าจะเลี้ยงด้วยเหตุผลประการใด สิ่งสำคัญก็คือการเลี้ยงด้วยความรัก และดูแลเอาใจใส่เขาให้ดีที่สุด ปลาเป็นสัตว์ที่มีความสวยงาม โดนเด่นด้วยลวดลายอันแปลกตาตามแต่ละสายพันธุ์ และเป็นสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเลี้ยงไว้ประดับบ้าน หรือสำนักงาน เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่านอกจากเราจะเลี้ยงปลาเพื่อความสวยงามแล้ว เรายังมีความเชื่อด้วยว่าหากเลี้ยงปลาบางสายพันธุ์ก็จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตของเราอีกด้วย วันนี้ Petcitiz มีเรื่องราวสายพันธุ์ปลาที่เชื่อว่าเสริมสิริมงคลในด้านต่างๆ มาฝากทุกคนค่ะ

1. ปลาเงินปลาทอง

ปลาทอง หรือ ปลาเงินปลาทอง เป็นปลาสายพันธุ์สวยงาม ซึ่งความหมายของการเลี้ยงปลาทอง คือ เชื่อกันว่าหากบ้านเรือนใดเลี้ยงปลาทอง จะเปรียบเสมือนมีทองอยู่ในบ้าน ธุรกิจทำมาค้าขึ้น เงินทองจะไหลมาเทมา และจะนำความร่มเย็น โชคลาภ อำนาจ บารมี และความมั่งคั่งมาสู่คนเลี้ยง นอกจากนี้จำนวนของปลาทองที่เลี้ยงก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งอันสำคัญเช่นกัน โดยส่วนใหญ่มักนิยมเลี้ยงจำนวน 8 หรือ 9 ตัว เปรียบคือเลข 8 เป็นเลขมงคลของจีน ซึ่งหมายถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย ไม่มีที่สิ้นสุด ส่วนเลข 9 ก็ถือว่าเป็นเลขที่มีกำลังมากที่สุด และยังเป็นเลขมงคลของไทยอีกด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/

การจะรับแมวมาเลี้ยงสักตัวต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากเสมอไป สิ่งสำคัญหลักเลยคือ ศึกษาข้อมูล และวิธีการเลี้ยงให้ละเอียด ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีวิธีการดูแลที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การเตรียมตัวเองให้พร้อมจึงเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรกเลยก็ว่าได้ การที่จะเลือกสัตว์มาเลี้ยงสักตัว คงหนีไม่พ้นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอย่างน้องแมว เชื่อว่าคนเลี้ยงทุกคนต้องมีจิตใจที่โอบอ้อมอารี และต้องการจะเลี้ยงเขาเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่หลายคนอาจจะติดขัดปัญหาเรื่องวิธีการเลี้ยงดูในช่วงเริ่มต้น วันนี้น้องแมวสีเทาจึงขอนำเสนอ วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนรับน้องแมวมาเลี้ยง จะมีปัจจัยสำคัญใดบ้างที่เราไม่ควรมองข้าม ลองมาดูกันค่ะ

สถานที่เลี้ยง


การที่เราจะนำแมวสักตัวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวนั้น สิ่งที่สำคัญกว่าการเลือกสายพันธุ์ของน้องแมว คือ การคำนึงถึงที่อยู่อาศัยของเราด้วย สำหรับบ้านเดี่ยว หรือทาวน์เฮาส์ ปัญหาในการเลี้ยงมีน้อย ส่วนคนที่พักอยู่ในห้องเช่า คอนโดมิเนียม หรือบ้านเช่า ต้องพิจารณาสถานที่ และดูว่าทางที่พักนั้นอนุญาตให้นำสัตว์เข้ามาเลี้ยงได้หรือไม่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/

หน้า: [1]