*
ข่าว: SMF - Just Installed!


ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ประกันกิจการหยุดชะงัก คืออะไร จำเป็นไหม ? 65

Newbie กระทู้: 2 *
ประกันกิจการหยุดชะงัก คืออะไร จำเป็นไหม ?
« เมื่อ: สิงหาคม 17, 2017, 03:40:12 PM »
ประกันธุรกิจสะดุดชะงัก คือ การทำประกันภัยภายใต้กรมธรรม์ประกันภัยทรัพย์สิน ไม่ว่าจะเป็น การประกันอัคคีภัยการประกันการเสี่ยงภัยทุกชนิด เมื่อเกิดสถานการณ์ความสูญเสีย หรือวอดวายบังเกิดกับทรัพย์สมบัติที่เอาประกันภัยแล้ว โดยที่ผู้เอาประกันภัยจะได้รับชดใช้ค่าสินไหมทดแทน เฉพาะตัวทรัพย์สินที่เอาประกันภัย เท่ากับมูลค่าความย่อยยับที่เกิดขึ้นจริง แต่ไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันภัย หรือผู้รับประกันภัย อาจชดใช้เป็นตัวเงิน หรือโดยการฟื้นฟู ให้กลับสู่สภาพเดิม หรือคิดค้นให้ใหม่ตามข้อตกลงภายใต้ข้อกำหนดกรมธรรม์ประกันภัยในกรมธรรม์ประกันอัคคีภัย

และนอกจากการฟื้นฟู ความเสื่อมแล้ว เมื่อเกิดไฟไหม้ขึ้นที่โรงงานที่ดำเนินการผลิต สินค้าใด ๆ นอกเหนือจากจะเกิดความเสื่อม ต่อทรัพย์สิน เงินทองแล้ว จะมีผลทำให้โรงงานแห่งนั้นต้องหยุดกิจการเพื่อมีการซ่อมแซมโรงงาน การผลิตก็หยุดลง เมื่อไม่ได้ทำการผลิต ทำให้ยอดรายได้ของ เจ้าของกิจการลดลง เช่น โรงงานข้าวแห่งหนี่งได้ทำประกันภัยไฟไหม้โรงงาน ไว้เต็มขั้น ราคาของทรัพย์สิน ต่อมาเกิดเพลิงไหม้ที่โรงงาน ส่งผลโรงงานเสียหายไปทั้งหมด 60%  ทางบริษัทประกันภัยจะชดใช้สำหรับผู้ที่ซื้อประกันภัยธุรกิจหยุดชะงักค่าเสียหายตามความเสียหายที่เกิดขึ้นจริงเพียงแค่ 50%  แค่นั้น และถ้าเมื่อพิจารณาต่อไปแล้วว่า ขณะที่รอการใช้ค่าสินไหมทดแทนและปรับปรุงโรงงานนั้น การผลิตของโรงงานก็จะหยุดชะงักลงทันทีซึ่งเป็นผลเสียสืบเนื่องจากเพลิงไหม้ทำให้เกิดผลที่ตามมา คือ ยอดรายได้ของเจ้าของโรงงานนั้นหดหาย ลดลง ส่วนค่าใช้จ่ายที่ยังคงต้องจ่ายแม้จะไม่มีการผลิต เช่น ค่าเงินเดือน ค่าดอกเบี้ย ค่าเช่า ก็ยังคงต้องจ่ายเช่นเดิม แต่ค่าใช้จ่ายบางส่วนจะลดลง ได้แก่ ค่าวัตถุดิบ ค่าแรงงาน เป็นต้น

เพราะเหตุนี้จึงมีการประกันภัยธุรกิจหยุดชะงักเกิดขึ้น แล้วเริ่มเข้ามามีบทบาทในการช่วยคลายความเดือดร้อนของเจ้าของธุรกิจ  โดยการประกันภัยธุรกิจหยุดชะงัก เป็นการประกันภัยที่คุ้มครองความสูญเสียในทางการค้า (รายได้ของผู้เอาประกันภัย)

อ่านต่อ ...........  https://insightsinsurance.blogspot.com/2017/08/blog-post_16.html